Chào mừng bạn đến với website Naraphar


  Hotline : 0913 333 081

NHIỀU NGƯỜI ” PHÁT CUỒNG” VỚI CÁC LOẠI THUỐC BỔ, KỂ CẢ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ ” THẦN DƯỢC”

Tục ngữ có câu nói nổi tiếng “Thuốc chứa ba phần độc” (3/4 thành phần của thuốc là không tốt cho sức khỏe).
Theo thống kê, tại Trung Quốc mỗi năm có tới 2,5 triệu người có phản ứng phụ phải nhập viện do dùng thuốc. Trong số những người nhập viện, mỗi năm có khoảng 200 ngàn người bị tử vong do phản ứng với thuốc.


Những người tử vong do sốc thuốc hoặc không đáp ứng được với các thành phần của thuốc, có tỉ lệ cao gấp 10 lần so với số người tử vong do mắc các bệnh truyền nhiễm.

Có người hỏi tôi, vậy có thể uống thuốc bắc thay thế thuốc tây được không? Điều này cũng không hoàn toàn đúng. Bởi thuốc bắc cũng là thuốc. Mà thuốc thì vẫn có “độc” – Giáo sư, Tiến sĩ y khoa Huỳnh Hoàng, Viện y học cơ bản, Đại học Trung y dược Nam Kinh Trung Quốc, là một danh y nổi tiếng mới đây đã chia sẻ.
Vì sao chúng ta “chết” do thực phẩm chức năng? Để tôi nói rõ hơn điều này. Do các chiến lược truyền thông quảng cáo rầm rộ, nhiều người tự mua các loại thuốc như bổ thận tráng dương hay tăng cường chức năng bộ phận nào đó trên cơ thể rồi tùy tiện uống, không dựa vào cơ sở khoa học nên rất hại sức khỏe.
Nhiều người “phát cuồng” với các loại thuốc bổ, kể cả đông trùng hạ thảo cũng không phải là “thần dược”. Do rất nhiều người tự mua uống một cách mù quáng, không những không đạt được mục đích chăm sóc sức khỏe mà còn tự phá hủy sứ khỏe, tốn kém và không xứng đáng với giá tiền bỏ ra.
Trong lịch sử hoàng đế Trung Quốc, Khang Hy được xem là vị vua sống thọ, nhưng ông không phải là người quan tâm đến việc uống thuốc bổ.


Chuyện kể rằng năm 57 tuổi, cận thần nhìn thấy Khang Hy bắt đầu mọc những rợi râu bạc, họ liền mua thuốc bổ về mời ông uống. Khang Hy không những không uống, mà còn lắc đầu vui vẻ nói rằng, thuốc đó thật sự là không cần thiết.


NARAPHAR Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *