Chào mừng bạn đến với website Naraphar


  Hotline : 0913 333 081

CỨU TINH CHO NGƯỜI BỆNH KHỚP ĐƯỢC KHOA HỌC NGHIÊN CỨU

Khi các khớp bị viêm, lớp mô sợi của bao khớp và màng hoạt dịch làm giảm sự khuếch tán glucose vào mô sụn. Hơn nữa hiện tượng viêm trong khớp đã tiêu thụ lượng glucose có giới hạn của cơ thể. Chính vì thế có sự thiếu hụt Glucosamine. Do đó, việc bổ sung glucosamine sẽ giúp tăng sản xuất chất nhầy làm tăng khả năng bôi trơn của các dịch khớp, giúp làm giảm ma sát giữa các khớp, giúp giảm các triệu chứng đau và thoái hóa khớp, ngăn bệnh tiến triển và phục hồi cấu trúc sụn khớp, giúp điều trị tận gốc không chỉ triệu chứng.

Glucosamine là một amino-monosaccharide, tham gia vào quá trình tổng hợp sụn khớp. Khi vào cơ thể nó kích thích tế bào sụn khớp tăng tổng hợp. Ngoài ra, nó ức chế các enzyme phá hủy sụn khớp, kích thích sản xuất mô liên kết của xương, làm giảm quá trình mất canxi của xương. Glucosamine còn được dùng để sản xuất ra các proteoglycan trong cơ thể. Những phân tử proteoglycan này hợp với nhau thành mô sụn. Nguồn cung cấp để tổng hợp Glucosamine lấy từ glucose trong cơ thể.

Những đau đớn không biết tỏ cùng ai của những người bệnh khớp

Một số ứng dụng lâm sàng của Glucosamine?

Đã qua rất nhiều giai đoạn và thời gian việc điều trị viêm khớp chủ yếu là dùng các thuốc kháng viêm giảm đau nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp viêm cho người bệnh. Tuy nhiên những thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ và thường không cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư hỏng. Chính vì thế tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu chỉ nhằm giảm bớt hiện tượng viêm, cắt cơn đau mà thôi.

Thế nhưng những thời gian gần đây chúng ta đã tìm ra một số loại thuốc tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một cách hiệu quả.Trên thực tế lâm sàng cho thấy nó mang lại nhiều ưu điểm trong điều trị hơn hẳn NSAID.

Điều đặc biệt ưu điểm lớn nhất ghi nhận được đến nay là có rất ít tác dụng phụ khi sử dụng Glucosamine. Có một số trường hợp dị ứng không đáng kể đối với người có cơ địa quá mẫn cảm .

Từ trước Glucosamine được xếp vào nhóm bảo vệ sụn (gồm có Glucosamine sulfate, Chondroitin sulfate và Diacerin) hay tác dụng chậm với các bệnh viêm khớp. Hiện nay nó được cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMEA) chấp nhận xét vào danh mục thuốc giúp cải thiện cấu trúc trong bệnh viêm khớp. Bên cạnh đó các loại khác chưa được chấp nhận vì không đáp ứng được các yêu cầu thực nghiệm lâm sàng.

Có thể thấy rằng xét đến thời điểm hiện tại thì Glucosamine gần như là cứu cánh cho phương pháp điều trị các khớp bị hư tổn do lão hoá, hay do bị tác động bên ngoài bởi ngoại lực. Đa số các bác sĩ đều kê toa Glucosamine là lựa chọn đầu tiên khi tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Glucosamin và chondroitin là 2 thành phần quan trọng trong chương trình 9 bước mà tiến sỹ Jason Theodosakis giới thiệu trong cuốn sách bán chạy nhất của mình “Điều trị bệnh viêm khớp”. Theo tiến sỹ Jason Theodosakis: Glucosamine và chondroitin khi được sử dụng với hình thức bổ sung, đã cho thấy khả năng thay đổi những thương tổn trong sụn khớp. Hai chất này được phát huy hiệu quả cao nhất khi sử dụng kết hợp với nhau.

Chi tiết công dụng từng thành phần

Glucosamine là gì ? Glucosamine là một amino-mono-saccharide có trong mọi mô của cơ thể con người. Glucosamine được cơ thể dùng để sản xuất ra các proteoglycan. Những phân tử proteoglycan này hợp với nhau thành mô sụn. Nguồn cung cấp để tổng hợp Glucosamine lấy từ glucose trong cơ thể.

Trong các khớp bị viêm, lớp mô sợi của bao khớp và màng hoạt dịch làm giảm sự khuếch tán glucose vào mô sụn. Hơn nữa hiện tượng viêm trong khớp đã tiêu thụ lượng glucose có giới hạn của cơ thể. Chính vì thế có sự thiếu hụt Glucosamine. Lúc này, Glucosamine sulfate ngoại sinh là nguồn cung cấp tốt nhất cho sự sinh tổng hợp các proteoglycan. Người ta thấy Glucosamine sulfate có ái lực đặc biệt với các mô sụn. Nó còn giúp ức chế các men sinh học như stromelysin và enzyme phá hủy các liên kết peptide trong collagen, gây phá hủy sụn khớp. Trong thực nghiệm trên thỏ con, người ta thấy

Glucosamine sulfate chỉ làm tăng thành phần các proteoglycan trong các vị trí mô sụn hư cần phải sửa chữa mà không có tác dụng tương tự trên phần sụn khớp bình thường.

MSM (Methylsulfonymethane) là một chất hữu cơ thiên nhiên bổ sung sulfur cho cơ thể, tồn tại trong một số thảo mộc và ở lượng nhỏ trong nhiều thức ăn và uống. Là khoáng chất có hàm lượng đứng thứ 9 trong cơ thể. MSM ở dạng bột kết tinh tự nhiên, ổn định, không mùi, tác dụng lớn nhất là trị dứt các cơn đau.

Lý do bạn cần dùng đến Viên khớp Nara

Bệnh xương khớp là một căn bệnh mãn tính, gây nên tình trạng đau đớn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm đi chất lượng của cuộc sống hàng ngày của người bệnh, người bệnh có thể dẫn đến tình trạng bị tàn phế, mất đi khả năng lao động mà chữa trị lại rất tốn kém nữa. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Bên cạnh việc hình thành collagen ở khớp giúp bôi trơn, làm tăng độ dẻo dai của khớp.

Kết hợp với cả ba hoạt chất Glucosamin hydrochloride ( Hlc) là thành phần có hoạt tính cao nhất của Glucosamin, Glucosamin và MSM là một hợp chất bổ hiệu quả trong việc hỗ trợ cho khả năng vận động, duy trì được trạng thái khỏe mạnh cho sụn và các tế bào xương và Methylsulfonylmethane ( MSM) có trong VIÊN KHỚP NARA là nguồn cung cấp sulfur tự nhiên ở bên trong của cơ thể, có tác dụng mang lại sự khỏe mạnh cho xương khớp, giúp bổi bổ gân cơ được hiệu quả nhất

 Những lưu ý khi sử dụng VIÊN KHỚP NARA 

Nên đến thăm khám các bác sĩ để được chỉ định liều lượng glucosamin hcl cụ thể phù hợp với từng thể trạng và phù hợp với mức độ thoái hoá khớp.

  • VIÊN KHỚP NARA là sản phẩm hỗ trợ điều trị nguyên nhân gây tình trạng thoái hoá, gây đau khớp, nó không phải là thuốc giảm đau nên không thể có công dụng tức thời được, cần phải dùng glucosamine hcl trong một thời gian nhất định.
  • Cần có sự phối hợpnhững loại thuốc chống viêm, giảm đau cùng với glucosamine cho đến khi hết đau. Ví dụ nếu là thuốc chống viêm giảm đau… thì cần phải dùng kèm theo với thuốc chống loét dạ dày.
  • Những người bị dị ứng với hải sản như tôm cua, sò, ốc, hến thì không nên dùng glucosamine, vì glucosamine được chế từ mai cua biển,sò, vỏ tôm và tôm hùm
  • Những người bị cảm cúm, bị bệnh nhiễm khuẩn tai – mũi – họng nên cẩn trọng khi dùng MSM
  • Bệnh nhân bệnh đái tháo đường hay những người bị hạ đường huyết cần thận trọng khi sử dụng glucosamin và phải thường xuyên theo dõi đường huyết vì Glucosamine là một đường amino
  • Glucosamine hcl có thể tăng nguy cơ chảy máu ở một số bệnh nhân. Trường hợp những bệnh nhân bị rối loạn chảy máu, người đang uống thuốc gây loãng máu, hay người đang uống aspirin hằng ngày mà dùng glucosamin thì nên thường xuyên kiểm tra  thời gian đông máu để kiểm soát tình hình.
  • Có thể có những tác dụng phụ thông thường liên quan đến glucosamine hcl như hiện tượng đầy hơi,  triệu chứng đi ngoài phân mềm, bị khó chịu đường tiêu hóa, hay buồn ngủ, mất ngủ, bị đau đầu, dị ứng da, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, móng trở nên cứng… Glucosamine Hcl và MSM cũng có thể gây ra tăng huyết áp tạm thời và gây nên tình trạng tăng nhịp tim, nhịp mạch.
  • Glucosamine hcl không dùng cho trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Naraphar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *